KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 11 ĐƠN VỊ TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LÂM

Số: 123/TMNHL

Hương Lâm, ngày 31 tháng 10 năm 2022

KẾ HOẠCH THÁNG 11

Phát động phong trào thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trường Mầm Non Hương Lâm xây dựng một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022, cụ thể như sau:

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

- Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 21/9/2022 của UBND huyện về tổ chức các hoạt động và phát động đợt thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Phát động trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thi đua sôi nổi qua những hoạt động cụ thể, ý nghĩa nhằm tri ân thầy cô giáo và tôn vinh Ngành Giáo dục.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông về Giáo dục và Đào tạo, chia sẻ bài học kinh nghiệm, những điểm nổi bật, gương nhà giáo điển hình trong nhà trường, trong lĩnh vực giáo dục lên trang website của đơn vị, của ngành.  Quan tâm động viên các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm động viên, khích lệ niềm tự hào, lòng yêu nghề, quyết tâm vượt khó, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp “trồng người” của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Phối hợp Chuyên môn - Công đoàn hoàn thành công trình xây dựng chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức vệ sinh phong quang trường lớp, lên băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền nổi bật chủ đề của Ngành.

- Báo cáo về Phòng kết quả xây dựng cảnh quan, khuôn viên, sân chơi bãi tập (Theo mẫu của Phòng).

2. Hoạt động chuyên môn

- Hoàn thiện kế hoạch năm học của nhà trường và nộp bản cứng về Phòng qua bộ phận chuyên môn mầm non; hoàn thiện các loại kế hoạch đầu năm và các hồ sơ sổ sách theo quy định.

- Tiếp tục thực hiện tốt việc tổ chức cho trẻ các hoạt động trải nghiệm kết hợp nội dung giáo dục cho trẻ về truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Phối hợp các trường trong cụm tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường lần 1, đảm bảo phong phú về nội dung và hình thức.

- BGH nhà trường  tăng cường kiểm tra, tư vấn cho giáo viên trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp, lựa chọn nội dung cốt lõi theo yêu cần cần đạt của từng độ tuổi, tổ chức hoạt động giáo dục, vui chơi để tạo hưng phấn cho trẻ trong hoạt động.

- Công tác tổ chức bán trú: đặc biệt quan tâm đến an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn, xây dựng thực đơn hợp lý theo mùa; thực hiện tốt mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng, cho trẻ; kiểm tra giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm nhập vào; tiếp tục trồng rau xanh vừa tạo cảnh quan môi trường vừa cải thiện bữa ăn cho trẻ.

- Xây dựng hệ thống hồ sơ khoa học, tinh gọn, có thể lưu bản mềm và xuất trình  khi có đoàn kiểm tra và dễ tìm kiếm.

- Tổ chức thao giảng, trang trí lớp, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp phù hợp chủ điểm.

3. Công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường chuẩn quốc gia; tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Tham mưu với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ công trình đang xây dựng và hoàn thiện các hạng mục CSVC đang triển khai, bổ sung các hạng mục còn thiếu;  Xây dựng kế hoạch, kiện toàn các nhóm đánh giá    hoàn thiện báo cáo đánh giá, tập hợp, sắp xếp khoa học các hồ sơ minh chứng.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là các gia đình phụ huynh học sinh tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.                          Nghiêm túc thực hiện báo cáo kết quả vận động về Phòng theo quy định.

4. Một số hoạt động khác

- Công tác vận động tài trợ xây dựng CSVC: Thực hiện công tác vận động tài trợ đúng quy trình, phù hợp với tình hình thực tế. Ưu tiên vận động những hạng mục thực sự cần thiết, tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong phụ huynh. Phát huy vai trò của từng thành viên Ban vận động tài trợ để tìm kiếm các nguồn tài trợ hợp pháp khác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương.

- Căn cứ vào Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023 và điều kiện thực tế của đơn vị xây dựng quy chế thi đua khen thưởng và bộ tiêu chí thi đua của nhà trường.

-Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ:

- Giao ban Hiệu trưởng, thời gian 01 buổi, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 02/11/2022; địa điểm: tại Hội trường Phòng GD&ĐT.

- Tổ chức kiểm tra nội theo kế hoạch, tăng cường kiểm tra chuyên môn đột xuất.

- Tổ chức họp giao ban BGH, Hội đồng nhà trường  triển khai kế hoạch.

- Tổ chức  mít tinh Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Thao giảng chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11.

Trên đây là một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022.  Yêu cầu BGH các tổ trưởng chuyên môn, nghiên cứu kỹ, xây dựng kế hoạch phù hợp và triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

- BGH;