A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LÂM PHỐI HỢP CÙNG ĐỊA PHƯƠNG THỰC HIỆN PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xây dựng nông thôn mới là cuộc cách mạng và cuộc vận động lớn để cộng đồng dân cư nông thôn đồng lòng xây dựng thôn, xã khang trang, sạch đẹp, phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ một cách toàn diện, có nếp sông văn hóa, văn minh, môi trường và an ninh nông thôn được đảm bảo, thu nhập đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Xác định được tầm quan trọng, tinh thần, trách nhiệm của nhà trường trong công tác phối hợp, tham gia xây dựng nông thôn mới. Trường mầm non Hương Lâm đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Hãy chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới" do Chính phủ, địa phương phát động.

Ngoài những giờ lên lớp với những công việc chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho việc dạy và học cùng với việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp thì tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường dành cả những ngày nghỉ cuối tuần cùng với bà con nhân dân trong các thôn, xã tham gia vào những công việc thiết thực, ý nghĩa, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng nông thôn mới. Luôn luôn chú trọng, quan tâm đến các mục tiêu, ý nghĩa và 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới với những công việc làm đầy thiết thực và ý nghĩa như: Xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; vườn mẫu, đổ bê tông, những công trình nhỏ, trồng cây, trồng hoa, dọn vệ  sinh, đào khơi đường kênh, mương nước,...nhằm góp phần cho những con đường huyết mạch của các thôn xóm ngày càng đổi mới xanh- sạch- đẹp.

Sau đây cùng nhìn lại những công việc mà tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới:

Giáo viên hăng say cùng với bộ đội biên phòng san mặt bằng giúp bà con nhân dân làm nền nhà

Giáo viên rất tích cực chung tay với bà con trên các thôn đổ những con đường bằng bê tông

Giáo viên tham gia công việc chỉnh trang vườn hộ giúp bà con trong thôn xóm

Những công việc tưởng chừng như không thể, nhưng chị em giáo viên rất nhiệt tình, chịu khó giúp các hộ dân bốc những viên gạch phục vụ cho việc xây dựng công trình vệ sinh

giáo viên khơi sạch kênh mương trên các con đường xung quanh nơi mình cư trú

Ngoài những công việc tham gia tại các thôn xóm thì tập thể cán bộ giáo viên, nhân trong nhà trường cùng nhau phối hợp góp phần một số công việc: Tổ chức các buổi lao động chung và tuyên truyền vận động phụ huynh cùng chung tay làm mới và bổ sung thêm trong khuôn viên nhà trường như san đất, cắt cỏ, trồng cây xanh, làm bồn rau, vườn hoa trong và ngoài khu vực trường để cùng nhau chung tay phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Giáo viên dọn vệ sinh, trồng hoa trước cổng trường

Chị em trồng cây xanh trên các con đường khu vực ngoài trường học

Giáo viên lao động trồng, chăm sóc vườn rau, cây xanh trong khuôn viên trường

Tuyên truyền vận động phụ huynh chung tay cùng nhà trường san mặt bằng làm khuôn viên trường học để đạt tiêu chí

Nhà trường luôn coi việc xây dựng nông thôn mới là việc làm hết sức quan trọng và được coi như công việc của chính mình, mình làm cho mình, mình làm vì nhân dân, làm vì học sinh thân yêu, làm vì một thôn, xã, vì một đất nước ngày càng đổi mới tươi đẹp hơn. Chính vì thế mà tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã nhận thức được tầm quan trọng, lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới, mỗi một cá nhân đều sôi nổi hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình trong các cuộc vận động do nhà trường, địa phương đề ra.

Tác giả: Trần Thị Lan- TTCM

Nguồn:mamnonhuonglam.huongkhe.edu.vn Copy link