A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hoạt động chào mừng ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc nhất của nhà trường trong dịp 20/11

Thực hiện công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc viết tin, bài hoạt động của nhà trường cũng như việc nêu gương giáo viên có thành tích xuất sắc nhất của nhà trường nhân dịp ngày Nhà giáo việt nam 20/11/1982- 20/11/2021

        Chắc ai đã từng nghe câu thơ sẽ thấu hiểu được tấm lòng của cô giáo mầm non "Đã là mẹ nên chứa chan tình mẹ; Bởi yêu nghề nên quý lớp măng non"

       Cô giáo mầm non chính là người mẹ thứ hai, là người luôn gần gũi, ôm ấp, dỗ dành mỗi khi trẻ khóc, trẻ buồn phải xa rời vòng tay của bố mẹ đến với lớp học, dìu con đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người mẹ dạy con với những âm chữ o, a đầu tiên trong lứa tuổi mầm non

        Cô giáo chính là người mở ra muôn sắc màu ngập tràn tình yêu thương bao la cho tâm hồn trẻ. Chính cô là người hết mình vì sự nghiệp trồng người như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy "Vì lợi ích mười năm trồng cây; Vì lợi ích trăm năm trồng người".

        Đến hẹn lại lên, mỗi dịp tháng 11 về cô trò chúng mình thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo việt nam 20/11 với một số chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết sự yêu thương, gần gũi giữa cô trò, tạo nhiều dấu ẩn nhất trong ngày kỷ niệm đặc biệt này.

       Trước ngày trọng đại này, trường mầm non Hương Lâm tổ chức các hoạt động phong trào thi đua sôi nổi như: Thể hiện một số tiết dạy, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp để thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như tình yêu thương cô trò dành cho nhau vô bờ bến. Đây là chuỗi hoạt động diễn ra trên tinh thần tự giác của tập thể giáo viên hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho giáo viên tự bồi dưỡng, tự trau dồi kiến thức, thể hiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ của bản thân trong hoạt động lên lớp. Nhiều giáo viên rất năng động, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các loại đồ dùng đồ chơi tự tạo và ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng dạy và học.

      Với tinh thần và ý nghĩa đó, hai tổ chuyên môn 3-4 và tổ 5 tuổi đã phối hợp với nhau rất ăn ý, hướng dẫn, bổ sung, góp ý cho các thành viên trong tổ thiết kế các tiết dạy với những nội dung cốt lõi nhất, lồng ghép các chuyên đề và các kỹ năng phòng tránh các tai nạn thương tích trong trường học và đặc biệt đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 trong bối cảnh hiện nay. Nêu cao khẩu hiệu "Giờ học hay, ngày học tốt"; "Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện, an toàn là hạnh phúc của nhà trường và gia đình".

      Với việc vận dụng các phương pháp dạy học linh hoạt và đặc biệt là phương pháp "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"; "Học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm" phù hợp với từng độ tuổi và tình hình thực tế của địa phương, phần lớn các tiết dạy diễn ra hết sức tự nhiên, nhẹ nhàng, trẻ hứng thú tham gia hoạt động và mang lại kết quả trên trẻ cao.

"Sản phẩm của các bé lớp 4 tuổi A trong giờ hoạt động tạo hình làm bưu thiệp tặng cô thật sáng tạo"

Cô và trẻ lớp 4 tuổi B trong giờ hoạt động âm nhạc rất sôi nổi

Hình ảnh các trẻ lớp 5 tuổi B trong giờ kể chuyện sáng tạo rất đáng yêu

Bé cùng tập thể dục sáng tại lớp học để nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh covid 19

Hình ảnh cô trò lớp 5 tuổi B cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid 19

Cô và trò đang chơi trò chơi dân gian

        Việc tạo môi trường giáo dục có ảnh hướng rất lớn đối với sự hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ, từ cảnh quan môi trường, từng bậc cầu thang đến không gian lớp học giống như ngôi nhà thứ hai của trẻ. Chính trong ngôi nhà đó trẻ được tiếp thu những tri thức bổ ích, giúp cho tâm hồn trẻ vui tươi phấn khởi và sáng tạo hơn. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi thì càng thu hút sự hứng thú say mê cho tâm hồn trẻ hơn trong các hoạt động. Vì vậy, việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học đẹp, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được giáo viên quan tâm và trở nên sôi nổi hơn. Đặc biệt là nhân dịp ngày Nhà giáo việt nam 20/11.

 Những đôi bàn tay khéo léo của giáo viên tô, vẽ lên các bức tường

 Hình ảnh được giáo viên vẽ trên tường rất sinh động

Hình ảnh trang trí các góc của lớp học

      Góc kể chuyện sáng tạo theo từng chủ đề

        Có được kết quả như vậy là sự nổ lực hết mình, đồng lòng chung tay của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt trong phong trào hướng ứng tới ngày Nhà giáo việt nam 20/11, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm rất mong được sự ủng hộ của các quý bậc phụ huynh với tinh thần quyên góp vật liệu, ngày công lao động để tạo cho môi trường sớm trở nên xanh- sạch- đẹp.

                                                                 

 Phụ huynh chung tay lao động với nhà trường san đất trồng cây

        Với tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, nên nhà trường tổ chức tọa đàm gọn nhẹ, trò chuyện, động viên, tạo bầu không khí vui tươi thoải mái cho giáo viên và cũng nhân dịp này Ban giám hiệu nhà trường đã lựa chọn những tấm gương có thành tích xuất sắc nhất của trường để khen thưởng động viên kịp thời nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 để động viên giáo viên ngày càng phát huy hết năng lực và đưa các phong trào hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

       Hình ảnh buổi tọa đàm ngày nhà giáo việt nam 20/11

Hiệu trưởng- BTCB tặng quà cho giáo viên giỏi tỉnh năm 2021

Khen thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào dạy học và hướng ứng tới ngày nhà giáo việt nam 20/11

        Nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11, nhà trường xin gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tập thể cá nhân đã tới tặng hoa chúc mừng, song hành giúp đỡ cùng nhà trường. Xin kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 Hình ảnh lãnh đạo Huyện và chính quyền địa phương đến tặng hoa chúc mừng

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            Tác giả: Trần Thị Lan


Tác giả: Trần Thị Lan
Nguồn:mamnonhuonglam.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 1