A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG "NHỮNG TRANG GIÁO ÁN HAY, NHỮNG BÀI HỌC TỐT" RẤT SÔI NỔI DƯỚI MÁI TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LÂM HƯỚNG ỨNG TỚI NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Dân tộc ta vốn có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; "Tôn sư trọng đạo", truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Ngày lễ "Tôn sư trọng đạo" tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt những tri thức quý báu, dạy cách làm người cho bao thể hệ học trò nối tiếp nhau.

"Tôi уêu sao nghề nhà giáo luôn tươi vui hát bên em thơ

Tôi уêu sao bài giáo án theo tôi mỗi ngàу

Luôn bên tôi bảng phấn trắng theo chân tôi đến hết con đường

Luôn nâng niu tâm hồn trong sáng giáo viên nghề tôi"

Hòa chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trên cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 – 20/11/2022), trường mầm non Hương Lâm thi đua rất sôi nổi với phong trào xây dựng "Những trang giáo án hay, những bài học tốt" để chào mừng ngày lễ trọng đại này. 

Mở đầu chuỗi hoạt động Ban giám hiệu nhà trường cùng với các Tổ trưởng chuyên môn khối 3, 4, 5 tuổi đã phối hợp lên kế hoạch cho giáo viên thực hiện việc xây dựng một số giáo án sau đó Ban giám hiệu và Tổ trưởng chuyên môn đã chấm và lựa chọn rất nhiều trang giáo án có sự đổi mới, sáng tạo.

Sau đó các cô giáo đã chuẩn bị rất công phu về các loại đồ dùng, đồ chơi cho từng tiết dạy, các cô đã rất cố gắng nổ lực, tự tin lên lớp, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm đem lại sự hứng khởi cho trẻ tích cực hoạt động. Thông qua từng hoạt động, học sinh rất tích cực, chủ động, sáng tạo. Đặc biệt với phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ học hay, hấp dẫn sẽ thay đổi từng ngày khả năng phát huy năng lực của trẻ. Trong niềm háo hức ấy, các cô không chỉ đem lại những hoạt động sôi nổi hướng ứng tới ngày lễ mà còn góp phần trau dồi chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngày càng đi lên.

Sau đây là một số hoạt động dạy và học của cô, cháu trường mầm non Hương Lâm

Các bạn nhỏ lớp 4 tuổi B hăng say cắm lẵng hoa bằng củ, quả

Món quà mà các bạn nhỏ lớp 4 tuổi A muốn gửi tới các cô giáo trong buổi hoạt động trải nghiệm là những bông hoa đồng nội mà tự tay trẻ cắm

Bé làm các bức tranh bằng vỏ sò rất khéo léo và sáng tạo

Các bé lớp 3 tuổi A rất thích thú với thí nghiệm hoa nở trong nước

Các bé lớp 5 tuổi D qua hoạt động bé với ngôi nhà toán học rất thích thú

 

Các bé lớp 5 tuổi A với những bài tập vận động rất tự tin

Các bạn nhỏ rất khéo léo làm những chiếc thuyền bè từ bẹ chuối

Các bạn nhỏ lớp 5 tuổi B trải nghiệm thả thuyền bè trên nước rất hào hứng

Bé hào hứng và khéo léo với trò chơi "Chuyền bóng bằng giấy" 

Bé hoạt động nhóm thông qua hoạt động kể chuyện sáng tạo của lớp 4 tuổi D

Lớp 4 tuổi E rất sôi nổi trong hoạt động bé làm quen với các hình học

Tổng kết đợt thao giảng này, mỗi giáo viên đều có những cảm xúc cho riêng mình: đó là được mang niềm vui, tình yêu thương giành cho trẻ nhỏ trong mỗi tiết dạy khác nhau nhưng cũng là những bài học, những sáng kiến nho nhỏ của riêng mình được áp dụng thực tế được chia sẻ với đồng nghiệp. Đó cũng là những bông hoa tươi đẹp để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.

Xin kính chúc quý thầy, cô luôn dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc đông đầy.

Tác giả: Trần Thị Lan- TTCM


Tác giả: Trường Mầm non Hương Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 12 : 11