A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH "TÔI YÊU VIỆT NAM" GIÚP BÉ THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN

      Thực hiện kế hoạch số 782/KH-PGDĐT ngày 26 tháng 10 năm 2021 của Phòng GDĐT Huyện Hương Khê về việc triển khai Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học mầm non, năm học 2021 - 2022. Ngày 20 tháng 04 năm 2022 trường mầm non Hương Lâm tổ chức chương trình "Tôi yêu Việt Nam" cho các bé 5 tuổi.

      Như chúng ta đã biết, để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và mọi người, các bé cần có một số hiểu biết về luật giao thông đường bộ, chúng ta cần cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản như: giúp trẻ biết đi đường đúng quy định,...Ngoài ra còn giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thêm tư liệu về giáo dục an toàn giao thông cho trẻ và có thêm một số kỹ năng truyền thông an toàn giao thông cho các bậc cha mẹ trẻ biết cách giáo dục trẻ thực hiện luật giao thông, giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông phải đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát lề đường bên phải, trẻ em đi bộ qua đường phải có người lớn dắt, tuân theo tín hiệu đàn xanh, đỏ, vàng của đèn giao thông ở ngã tư đường phố, không chạy nhảy chơi đùa trên đường, lòng đường có xe cộ lưu thông,...nhằm tránh các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra cho trẻ.

      Tới dự chương trình "Tôi yêu Việt Nam" gồm có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên trong tổ 5 tuổi và 100 học sinh khối 5 tuổi cụm trung tâm, Ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp.

     Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" được diễn ra với bốn nội dung như sau:

     1. Màn đồng diễn

     2. Thử tài của bé

     3. Chung sức

     4. Thực hành kỹ năng đội mũ bảo hiểm

     Qua các nội dung của chương trình trẻ được giao lưu, học hỏi, giúp cho trẻ có những nhận thức ban đầu tuy đơn giản nhưng rất cơ bản để hình thành những hiểu biết về một số phương tiện giao thông, một số luật đơn giản khi đi đường, những hành vi đúng đắn khi tham gia giao thông, có ý thức tôn trọng luật giao thông ngay từ nhỏ.

Các bé chăm chú lắng nghe cô giáo giới thiệu chương trình

Các bé thể hiện màn đồng diễn

Các bé tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình đưa ra

Các bé tham gia ghép tranh qua phần chung sức

Các bé thực hành kỹ năng đội mũ bảo hiểm

      Qua chương trình này trẻ được giao lưu học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau trong hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và nắm vững các kiến thức cơ bản về luật lệ an toàn giao thông, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với trẻ và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã được chứng kiến khả năng vận động, tự tin, nhanh trí của các bé. Từ đó tăng thêm niềm tin và tích cực phối hợp với nhà trường chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ./.
     Cô giáo: Trần Thị Lan
 

Nguồn:mamnonhuonglam.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 05 : 1.221